Nga khiếu nại lên WTO đòi Mỹ bồi thường việc áp thuế nhập...

Nga khiếu nại lên WTO đòi Mỹ bồi thường việc áp thuế nhập khẩu

Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) ngày 19/4 cho biết Nga đang yêu cầu Mỹ bồi thường vì áp thuế đối với các mặt hàng nhập khẩu nhôm và thép.

Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) ngày 19/4 cho biết Nga đang yêu cầu Mỹ bồi thường vì áp thuế đối với các mặt hàng nhập khẩu nhôm và thép.

Nga khiếu nại lên WTO đòi Mỹ bồi thường việc áp thuế nhập khẩu nhôm và thép. Ảnh: EPA

Trong tuyên bố của Nga được WTO thông báo, Đại diện thường trực của Nga tại WTO Ghennady Ovechko cho biết Nga đã gửi khiếu nại lên WTO yêu cầu tổ chức các cuộc tham vấn với Mỹ về vấn đề thuế nhập khẩu nhôm và thép.

Trước đó Trung Quốc, Ấn Độ và Liên minh châu Âu (EU) cũng đã khiếu nại lên WTO với yêu cầu tương tự.

Mỹ khẳng định rằng các mức thuế suất được đưa ra căn cứ vào những quan ngại về an ninh quốc gia và vượt ra khỏi thẩm quyền giải quyết của WTO.

Tuy nhiên, Nga, Trung Quốc, Ấn Độ và EU đều phản đối, cho rằng việc áp thuế này là để "bảo hộ", theo đó đòi Mỹ bồi thường cho các nước xuất khẩu lớn.

Mỹ đã đồng ý đàm phán với Trung Quốc, đồng thời thông báo với Ấn Độ và EU rằng nước này để ngỏ "thảo luận vấn đề này hoặc bất kỳ vấn đề nào khác", trong khi vẫn kiên quyết cho rằng những đòi hỏi bồi thường nói trên là phi lý.

Nguồn tin: Bnews

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây